CHÍNH SÁCH GỬI SẢN PHẨM

  1. Khách hàng vui lòng kiểm tra lại thông tin trên Phiếu nhận sản phẩm, nếu có cần chỉnh sửa gì báo lại Nhân viên Spa Sạch để được hỗ trợ thông tin vì quyền lợi khách hàng.
  2. Khách hàng sẽ chịu trách nhiệm với toàn bộ thông tin cung cấp trên Phiếu nhận sản phẩm. Nếu có sự cố xảy ra nhân viên Spa Sạch sẽ dựa trên thông tin khách  hàng cung cấp để hỗ trợ và xử lý.
  3. Khách hàng vui lòng cung cấp thông tin chính xác về giá trị sản phẩm Nhân viên Spa Sạch sẽ tư vấn chọn dịch vụ tốt và phù hợp nhất dành cho sản phẩm.
  4. Khách hàng vui lòng kiểm tra và trao đổi với Nhân viên Spa Sạch về tình trạng của sản phẩm. Trong quá trình xử lý có ảnh hưởng đến sản phẩm Spa Sạch xin từ chối vệ sinh và sẽ liên hệ với khách hàng trao đổi và chi phí phát sinh khách hàng sẽ chịu.
  5. Khách hàng vui lòng giữ Hóa đơn, chứng từ gốc của sản phẩm cẩn để đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn trong quá trình xử lý tại Spa Sạch.
  6. Khách hàng vui lòng giữ gìn cẩn thận Phiếu nhận giày vì quyền lợi của khách hàng và bất kì cá nhân nào cũng có thể đến nhận sản phẩm theo đúng lịch hẹn trên Phiếu nhận sản phẩm.
  7. Thời gian tiêu chuẩn hỗ trợ vệ sinh trong vòng 72h, thời gian có thể thay đổi dựa trên số lượng sản phẩm thực tế tại Spa Sạch. Nhân viên Spa Sạch sẽ thông báo khách hàng khi xảy ra tình trạng quá tải.
  8. Spa Sạch sẽ nhận và bảo quản các vật dụng đi kèm theo sản phẩm như: Hộp, Vớ,…. Nhân viên Spa Sạch sẽ thông báo với khách hàng trước khi nhận sản phẩm. Nếu trường hợp khách để quên khi gửi sản phẩm Nhân viên Spa Sạch chủ động liên hệ với khách hàng và bảo quản vật dụng đến ngày khách hàng nhận sản phẩm.
  9. Mọi thông tin khách hàng cần hỗ trợ có thể liên hệ với Spa Sạch thông qua Hotline và Fanpage.